Blog » Tin tức » Doanh nghiệp SMEs Việt Nam giao dịch trực tuyến an toàn với dịch vụ Trade Assurance 

Doanh nghiệp SMEs Việt Nam giao dịch trực tuyến an toàn với dịch vụ Trade Assurance 

3 Tháng Mười, 2023

Vào ngày 06/09/2023, trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại Dịch vụ Quốc tế Trung Quốc 2023 (CIFTIS 2023), Alibaba.com đã chính thức cho ra mắt dịch vụ Đảm bảo Thương mại (Trade Assurance) dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Qua đó, thúc đẩy các doanh nghiệp đẩy mạnh giao dịch trực tuyến trên toàn cầu. 

giao-dich-truc-tuyen-01

Toàn cảnh buổi ra mắt dịch vụ Trade Assurance tại Hội chợ Thương mại Dịch vụ Quốc tế Trung Quốc 2023 

Trade Assurance là dịch vụ bảo vệ đơn hàng độc quyền của Alibaba.com – nền tảng xuất khẩu TMĐT B2B hàng đầu hiện nay để giảm thiểu tối đa những rủi ro trong thương mại toàn cầu. Việc ra mắt dịch vụ Trade Assurance được xem là bước tiến lớn của Alibaba.com trong việc hỗ trợ các nhà cung cấp Việt Nam mở rộng hoạt động kinh doanh ra thị trường quốc tế. 

Nói về việc ra mắt dịch vụ Đảm bảo Thương mại tại Việt Nam trong sự kiện CIFTIS 2023, ông Nông Đức Lai – Tham tán Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc – đã đánh giá cao những sáng kiến của Alibaba.com dành cho thị trường Việt. Đây được xem là giải pháp ưu việt hỗ trợ các nhà bán hàng và doanh nghiệp SMEs (vừa và nhỏ) Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu ra thế giới trong bối cảnh thị trường giao dịch trực tuyến đang phát sinh nhiều rủi ro đáng báo động.  

Ông Nông Đức Lai cũng hy vọng trong tương lai, thông qua việc hỗ trợ các giải pháp công nghệ hiện đại, Alibaba.com có thể giúp nhà xuất khẩu tập trung nhiều hơn vào chuyên môn, giảm thiểu thời gian và công sức trong quá trình giao dịch trực tuyến, giúp sản phẩm Việt tiếp cận với các thị trường mới và tăng cường sự hiện diện quốc tế. 

Về phía Alibaba.com, ông Roger Luo, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Alibaba.com, cũng cho biết “Việt Nam là một trong những thị trường nhà cung cấp tiềm năng lớn của Alibaba.com, với năng lực sản xuất mạnh mẽ và nhận được sự quan tâm của đông đảo người mua hàng thế giới. Với việc đem dịch vụ Trade Assurance đến với thị trường Việt Nam, Alibaba.com mong muốn thúc đẩy sự tin tưởng giữa nhà cung cấp Việt Nam và người mua hàng thế giới, qua đó đóng góp vào sự thành công và tăng trưởng của hoạt động xuất khẩu tại Việt Nam.” 

giao-dich-truc-tuyen-02
Sự kiện ra mắt dịch vụ Trade Assurance tại CIFTIS 2023

Tham khảo thêm: Xây dựng thương hiệu là chìa khóa để củng cố lợi thế trên thị trường quốc tế 

Dịch vụ Đảm bảo Thương mại mang đến những cơ hội lớn cho nhà xuất khẩu Việt Nam 

Dịch vụ Trade Assurance yêu cầu người mua hàng thực hiện thanh toán ngay tại thời điểm mua hàng, khoản tiền này sẽ được Alibaba.com giữ lại dưới dạng ký quỹ và chuyển cho nhà cung cấp sau khi hoàn tất đơn hàng và được người mua hàng xác nhận đã giao hàng thành công theo đúng thời gian quy định.  

Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, đội ngũ nhân viên Alibaba.com sẽ hỗ trợ hai bên giải quyết theo những chứng cứ được đưa ra, hạn chế tình trạng kéo dài thời gian thanh toán do tranh chấp pháp lý, điều mà các doanh nghiệp SMEs không hề mong muốn. 

Đối với nhà cung cấp Việt Nam, Trade Assurance góp phần củng cố thêm lòng tin của họ khi tham gia xuất khẩu trực tuyến cũng như mang đến sự an tâm cho người mua hàng. Qua đó, tích lũy hồ sơ giao dịch trực tuyến, là cơ sở để nâng cao thứ hạng, độ hiển thị của gian hàng sản phẩm trên Alibaba.com. Điều này cũng đồng nghĩa với các doanh nghiệp Việt sẽ có nhiều không gian để xuất khẩu hơn trong tương lai.  

Đối với người mua hàng toàn cầu, dịch vụ Đảm bảo Thương mại mang đến phương thức thanh toán an toàn hơn, đảm bảo quyền lợi của người mua đối với các đơn hàng B2B trong trường hợp phát sinh những tranh chấp, rủi ro không lường trước. Mỗi đơn hàng được bảo vệ lên đến 60 ngày sau khi người mua nhận được hàng, mang đến trải nghiệm mua sắm hài lòng nhất.  

giao-dich-truc-tuyen-03
Dịch vụ Đảm bảo Thương mại mang đến cơ hội lớn cho nhà xuất khẩu Việt Nam

Xuất khẩu trực tuyến qua Alibaba.com vẫn là phương án tối ưu, nhất là đối với các doanh nghiệp SMEs 

Ông Wang Tiantian, Giám đốc Dịch vụ Chuỗi cung ứng xuyên biên giới của Alibaba.com, cho biết “Mục tiêu của Alibaba.com là giúp đỡ các nhà bán hàng và doanh nghiệp SMEs Việt Nam mang sản phẩm ra thị trường quốc tế một cách nhanh chóng và an toàn, dỡ bỏ rào cản trong thương mại toàn cầu, tạo ra lộ trình xuất khẩu rộng mở. Và lời cam kết của chúng tôi chính là việc cho ra mắt dịch vụ Trade Assurance.” 

Việc tham gia xuất khẩu qua sàn TMĐT Alibaba.com là một phần trong những nỗ lực của các doanh nghiệp Việt để phát triển kinh doanh bền vững trong kỷ nguyên số. Với tư cách là đối tác chiến lược của Alibaba.com tại Việt Nam, công ty Mediastep cũng đặt trọng tâm vào việc hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu nhiều hơn với giải pháp GoEXPORT. Giải pháp này có thể hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận hơn 40 triệu khách hàng trên hơn 240 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, gỡ bỏ những khuất mắt trong hoạt động xuất khẩu, hướng đến mục tiêu xúc tiến thương mại bền vững ra thị trường quốc tế. 

GoEXPORT cam kết mang đến cho các doanh nghiệp lộ trình xuất khẩu chuyên nghiệp trên Alibaba.com, đáp ứng đầy đủ quyền lợi và hậu mãi với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng các tính năng trên sàn để phát triển gian hàng và thương hiệu thành công. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có cơ hội trở thành nhà cung cấp được xác thực Verified Supplier trên Alibaba.com khi tham gia giải pháp GoEXPORT.  

giao-dich-truc-tuyen-04
Giải pháp GoEXPORT – Hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà bán hàng xuất khẩu

Kết luận 

Trong bối cảnh bức tranh kinh tế toàn cầu đang thay đổi ngày một phức tạp, nền tảng Alibaba.com đã và đang trở thành trung gian kết nối giữa người mua hàng toàn cầu với nhà cung cấp sản phẩm Việt Nam. Với sự ra đời của dịch vụ Trade Assurance, tin chắc rằng quá trình thanh toán trực tuyến sẽ trở nên nhanh chóng và an toàn hơn bao giờ hết, tạo ra con đường giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp SMEs Việt Nam mở rộng và phát triển trên thị trường toàn cầu.